Bản báo cáo kết quả cho:

Cách dạy học

Không có kinh nghiệm trong dạy học hoặc bạn không tự tin với việc nói lưu loát trước camera hay trước đám đông cũng không phải là một vấn đề lớn cản trở việc bắt đầu một dự án kinh doanh dạy học online.

Khi mới bắt đầu Nhung cũng như vậy, không phải là người giỏi ăn nói, hay có kinh nghiệm về dạy học online, hoàn toàn là số 0.

Nhưng khi bạn bắt tay vào làm chương trình dạy học, bạn sẽ học các kỹ năng cực kỳ nhanh kể cả khi bạn không phải là người tự tin.

Để khởi đầu dễ dàng cho những bạn yếu về kỹ năng nói, Nhung khuyên bạn nên bắt đầu với khoá học online quay sẵn để bạn nâng cao kỹ năng dạy học.

Với khoá học quay sẵn video, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, cắt hay quay lại đoạn mà bạn chưa thấy hài lòng.

Coaching thì cần tự tin hơn trong việc nói, nên tốt nhất bạn có thể không làm coaching hoặc làm sau này khi đã có kinh nghiệm xây dựng trong quá trình dạy học qua khoá học online. Bạn sẽ thấy làm từng bước như vậy thì nhẹ nhàng hơn.

Chuyên gia trong lĩnh vực

Kĩ năng online và công nghệ

Rất nhiều lao động được trả lương rất cao ở Việt Nam có công việc yêu cầu kỹ năng làm việc online hay về mảng công nghệ. Do đó, nhiều người cũng sẵn sàng trả nhiều tiền để được sở hữu các kỹ năng, kiến thức cao trong công nghệ để có thể có được công việc fulltime hay freelance lương cao sau khi học.

Số tiền mà họ chi trả cho những khoá về sáng tạo rất dễ dàng để nhanh chóng kiếm lại với kỹ năng mà họ học được qua khóa học.

Đó là lý do vì sao đây là mảng cực kỳ dễ để tạo rất nhiều khoá học khác nhau.

Nhưng cũng vì đó mà thị trường này cũng có rất nhiều khoá học, bạn đừng cố gắng cạnh tranh, hãy nghĩ một ý tưởng dạy khác biệt và đem lại kết quả rõ ràng, tốt hơn là đi sâu vô ngách của ngách.

Ví dụ: thay vì dạy lập trình web từ A-Z (có cả mấy chục khoá lớn nhỏ trên thị trường) thì bạn dạy khoá làm web wordpress cho cửa hàng online dành cho người không biết gì về công nghệ chẳng hạn .

Có thể kiếm được bao nhiêu?

Khi bạn tạo một khoá học có sự khác biệt, unique, bạn có thể dễ dàng kiếm trên 100 triệu/tháng. Khi khoá học của bạn rất tốt, thu nhập có thể tăng lên gấp 5 tới 10 lần.

Điều hay nữa là có rất nhiều thứ để bạn có thể dạy, rất nhiều sản phẩm bạn có thể tạo ra liên quan đến khóa chính. Rất nhiều người tạo 1 khoá rồi thời gian tiếp sau phát triển các khoá khác.

Cho nên thu nhập ngách này thực sự là không giới hạn và một trong những là ngách nằm top thu nhập cao nhất trong online. (Lý do ngách nào giúp người khác kiếm được thu nhập cao thì bạn cũng sẽ kiếm được cao).

Đặc biệt là bạn có thể tự động hoá mọi thứ nếu bạn chọn làm khoá học online quay sẵn.

Dự án mới kinh doanh về dạy học?

Social Media – Mạng xã hội

Ngày nay, tất cả mọi người đều hoạt động trên các nền tảng mạng xã hội. Nhưng chỉ có một nhóm rất nhỏ biết cách kiếm tiền từ các nền tảng mạng xã hội tiềm năng này.

Vì vậy, rất nhiều người có nhu cầu muốn học được cách kiếm tiền trên social media, cũng như cách để họ trở nên nổi tiếng và tạo ra những nội dung viral. Hãy sử dụng những ý tưởng dưới đây để tạo ra các khóa học Social Media của riêng bạn:

 1. Khóa học Social Media cho người mới bắt đầu
 2. Hướng dẫn tạo video viral trên tiktok
 3. Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Youtube
 4. Cách phát triển kênh Youtube
 5. Cách kiếm tiền với Instagram
 6. Làm thế nào để có 10.000 người theo dõi trên kênh Instagram
 7. Cách để trở nên nổi tiếng trên Facebook
 8. Cách phát triển group Facebook
 9. Pinterest
 10. KOL Marketing
 11. Cách trở thành KOL/Influencer
 12. Cách kiếm tiền từ nghề Influencer
 13. Cách bắt đầu một kênh podcast cá nhân
 14. Nghề livestream

Kĩ năng website và công nghệ

Một trong những nghề đem lại mức thu nhập khủng nhất ở Việt Nam chính là IT (hay gọi chung là Công nghệ). Đó là lí do, rất nhiều người khao khát và sẵn sàng trả rất nhiều tiền để học được những kỹ năng và kiến thức cần thiết để họ có thể trở thành những chuyên gia về IT. Những gợi ý dưới đây có thể giúp bạn tạo ra một khóa học về website và công nghệ cho riêng mình:

 1. Hướng dẫn tạo website
 2. Làm thế nào để bắt đầu tạo một blog cá nhân
 3. HTML cho người mới bắt đầu
 4. Cách sử dụng PHP
 5. Hướng dẫn tạo trang web với CSS
 6. Hướng dẫn lập trình Python
 7. Hướng dẫn lập trình Java
 8. Hướng dẫn lập trình với C++
 9. Wordpress cho người mới bắt đầu
 10. Python
 11. UX
 12. Phát triển app
 13. SEO
 14. SQL server
 15. Thiết kế web
 16. Joomla
 17. Drupal
 18. Wix
 19. Shopify
 20. WooCommerce
 21. Các yếu tố cơ bản về an ninh mạng
 22. Các công cụ phát triển web toàn diện
 23. Khóa học luyện thi chứng chỉ công nghệ thông tin

Mảng sáng tạo

Đầu tư vào các kĩ năng sáng tạo là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn nào muốn trở thành freelancer. Đó là lí do, mọi người sẵn sàng trả tiền cho các khóa học này để họ có thể kiếm tiền từ những kỹ năng đó. Đây sẽ là lĩnh vực vô cùng tiềm năng và dễ dàng để bạn có thể tạo ra vô vàn khóa học cho bản thân mình từ những kỹ năng mà bạn có:

 1. Cách kiếm tiền với canva
 2. Hướng dẫn kiếm tiền trên Etsy
 3. Thiết kế web
 4. Vẽ bản đồ tư duy
Sẵn sàng để bắt đầu dự án kinh doanh dạy học online siêu lợi nhuận của bạn?